CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

Nội dung chi tiết

Hệ thống báo cháy tự động

PCCC Gia Phú cung cấp DV lắp đặt hệ thống báo cháy tự động 

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa,...) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

Khái niệm chung về hệ thống báo cháy tự động 

Một khía cạnh quan trọng của công tác PCCC là phát hiện kịp thời đám cháy đang bùng phát, đồng thời cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà và các tổ chức cứu hỏa. Đây là vai trò quan trọng của hệ thống phát hiện cháy và báo động. Tùy thuộc vào kịch bản ngăn chặn đám cháy, cấu trúc tòa nhà và mục đích sử dụng; số lượng và đối tượng cư ngụ; giới hạn của nội dung và nhiệm vụ, các hệ thống này có thể cung cấp một số chức năng chính:

  1. Thứ nhất, nó cung cấp một phương tiện để phát hiện đám cháy ( thiết bị báo cháy ) đang bùng phát theo phương pháp thủ công hoặc tự động.
  2. Thứ hai, nó cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà biết có cháy và sự cần thiết phải sơ tán.
  3. Một chức năng phổ biến là truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan PCCC hoặc tổ chức ứng phó khẩn cấp khác.
  4. Chúng cũng có thể ngắt nguồn điện, điều khiển thiết bị xử lý không khí, hoặc các hoạt động đặc biệt khác (thang máy, cửa ngăn cháy...). Và nó có thể được sử dụng để khởi động hệ thống chữa cháy. Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa,...) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

Các thành phần của hệ thống báo cháy tự động 

Một hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu sẽ có 3 thành phần như sau:

1. Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: bo mạch xử lý thông tin, bộ nguồn, ác quy dự phòng.

2. Thiết bị đầu vào (thiếi bị khởi đầu)

- Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa...

- Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

3. Thiết bị đầu ra

- Bảng hiển thị phụ.

- Chuông báo động, còi báo động.

- Đèn báo động, đèn exit.

- Bộ quay số điện thoại tự động.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động 

 

Công ty TNHH kỹ thuật PCCC Gia Phú  thành lập dựa trên kinh nghiệm nền tảng tích lũy từ các công ty lớn trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực lắp đặt báo cháy. Với sự năng động, sáng tạo và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác của quý vị, Gia phú  đang ngày càng vững mạnh, là nơi đáng tin cậy, tín nhiệm của mọi người và phát triển từng bước trở thành một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế hệ thống PCCC. Với phương châm “chất lượng tạo nên sự thành công” công ty đã tổ chức được số lượng lớn cán bộ kỹ thuật và đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, giàu kinh nghiệm, có tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trong công việc và trong sự nghiệp phát triển của công ty. Mỗi nhân viên PCCC Gia Phú mang trong người sứ mệnh : ĐEM LẠI AN TOÀN TIN CẬY PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ CHO CỘNG ĐỒNGCác tin khác