CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

banner_sanpham

Nội dung chi tiết

Tìm hiểu về thiết bị chống sét, hệ thống sét cho gia đình

Tìm hiểu về thiết bị chống sét, hệ thống sét cho gia đình

Tại nhiều công trình công cộng và dân sự đã lắp đặt hệ thống chống sét. Nhưng rất nhiều còn là thủ công , chỉ là sở hữu 1 cây thép được dựng lên và chôn một đầu xuống đất. Điều này giúp có thể tránh được một phần nào nhưng ko có nghĩa là hạn chế hoàn toàn được sét. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông báo về đồ vật chống sét để quý các bạn mang phương án lắp đặt cho thích hợp mang

A. Đánh giá về hệ thống chống sét cho gia đình

Hiện nay hộ gia đình ngày càng sử dụng nhiều thiết bị có giá trị cao như Ti vi, máy tính, Camera, Thang máy, điều hòa,…Trong khi đó khi hậu, thời tiết lại ngày càng khắc nghiệt. Hiện tượng khi có mưa, sét sẽ xuất hiện, de làm hư hỏng thiết bị ngày một nhiều, gây thiệt hại về con người cũng như vật chất kinh tế. Vậy giải pháp hiện nay chúng ta phải làm gì để chống sét đánh cho hộ gia đình.

Hệ thống chống sét gồm ba phòng ban chính: Là đầu thu sét, dây dẫn xuống (dây thoát sét) và cọc tiếp đất. Phần nhiều các gia đình mới chỉ lắp hệ thống chống sét trực tiếp. Với thiết bị PCCC chủ yếu là cọc thu sét đơn giản được gắn trên nóc nhà và truyền xuống đất. (phương pháp chống sét truyền thống). không những thế, để bảo vệ đồ điện gia dụng, người dùng còn phải lắp những trang bị chống sét thứ cấp ( hệ thống chống sét lan truyền hoặc cảm ứng ). Bởi khi sét đánh, luồng điện sẽ lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, cáp dấu hiệu Internet… gây hư hại cho đồ điện.

lắp đặt hẹ thống chống sét cho gia đình để đảm bảo an toàn

Xem thêm : Thẩm duyệt PCCC

                   Thiết kế PCCC

                    Bảo trì PCCC

 

B. Hệ thống chống sét cho gia đình gồm :


1. Kim thu sét

- Kim thu sét là 1 thanh sắt hay thanh kim khí (gọi là cổ lai điển) được gắn trên mái của Dự án và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Đây là thiết bị PCCC cơ bản nhất trong các thiết bị chống sét - khi chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng bí quyết tiêu chuẩn giữa cột kim và các vật xung quanh.

2. Dây dẫn để thoát sét

- Nên tiêu dùng dây đồng tròn bện sở hữu độ dẫn điện rẻ. - Dây nên ít chắp nối và càng to càng phải chăng. Nên tiêu dùng dây với tiết diện 50 mm2 trở lên. - Trong quá trình thi công, hãy chọn trục đường đi dây thẳng nhất.

- Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà (tối thiểu phải sở hữu 2 dây, đối có các ngôi nhà to cần với phổ biến dây hơn).

3. Hệ thống tiếp đất chống sét

- Trong thiết kế hệ thống tiếp đất, tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Bình thường, bộ phận thu sét gồm 3 tới 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối sở hữu nhau.

- Hệ thống tiếp đất phải với tổng trở nhỏ và ổn định trong đa dạng năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

- Vật liệu công trình : Đối sở hữu ngôi nhà khiến cho bằng nguyên liệu dễ cháy, phải cách thức ly thiet bi chong set với công trình bằng vật dụng cách thức điện

C. Bảo đảm an toàn cho những trang bị điện tử


- Cần lắp thêm 1 tầng cắt sét thứ cấp (tầng bảo vệ thứ 2). Vật dụng thứ cấp này sở hữu tác dụng khiến cho giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp, giúp bảo đảm an toàn cho các trang bị điện tử.

lắp đặt chống sét phải phù hợp với công trinh

D. Chống sét đánh ngang


- Giả dụ chỉ tiêu dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ kiểm soát an ninh được sét đánh thẳng xuống công trình còn chẳng thể kiểm soát an ninh hệ thống chống sét đánh ngang công trình (nhất là đối sở hữu dự án cao trên 45 m). Vì vậy, tùy từng vị trí công trình xem quanh đó có nhà cao tầng và he thong chong set hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10 m một vòng tròn và kết liên có nhau thành một hệ thống thu sét.

Phòng cháy chữa cháy Gia Phú chuyên thi công lắp đặt hệ thống chống sét các loại cho gia đình và cao ốc nhận kiểm định chống sét cho mọi công trình. Các thiết bi chống sét được nhập khẩu chính hãng và chất lượng nên được bảo hành dài hạn. Quý khách cần liên hệ lắp đặt hệ thống chống sét xin liên hệ tư vấn với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

Địa chỉ Trụ sở : 442 - Lê Trọng Tấn - P.Tây Thạnh - Q.Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh   
Điện thoại:  028.66861999 - 0931 776 114- 0931 783 114 - Hotline: 0913717139
Mã số thuế: 0 3 1 1 8 0 5 8 9 6
Email: pcccgiaphu@gmail.com
Website: pcccgiaphu.comCác tin khác