CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

banner_sanpham

Nội dung chi tiết

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các kho chứa ga của các cơ sở

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các kho chứa ga của các cơ sở

Kho chứa ga là khu vực mà lực lượng cứu hoả thành phố luôn dành sự quan tâm xem xét kỹ lưỡng mỗi khi tiến hành kiểm tra. tại những cơ sở hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới và loại hình công trình phức hợp trung tâm thương mại. theo quy định bảo đảm an toàn chống cháy nổ, kho chứa ga tại các cơ sở phải đáp ứng một số điều kiện như.

- phải tuân thủ yêu cầu theo luật định về thiết kế xây dựng đối với công trình kho
- có lắp đặt hệ thống Cảnh báo rỉ sét khí gas
- trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp
- sử dụng hệ thống điện phải là hệ thống phòng nổ dây dẫn đi trong ống kín
- đèn và công tắc cũng phải là phòng nổ

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các kho chứa ga của các cơ sở

tuy nhiên ghi nhận từ thực tế , nhiều cơ sở vẫn chưa dành sự quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Ga là loại khí đốt hóa lỏng và rất nhạy cảm về cháy nổ. thời gian qua trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xảy ra các vụ nổ khí tại một số quán ăn nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư đông đúc. gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản . kho chứa ga với trữ lượng lớn tại nhưng cơ sở quy mô hơn như : nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại xảy ra cháy nổ thì mức độ nguy hiểm sẽ rất khó lường.

do vậy, thực hiện nghiêm quy định bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu vực chứa ga. mang ý nghĩa thiết thực đối với lợi ích và sự phát triển bền vững của những cơ sở có nhu cầu tồn trữ, sử dụng loại nhiên liệu này.

Xem thêm : Thẩm duyệt PCCC

                   Thiết kế PCCC

                    Bảo trì PCCC

 Các tin khác