CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

banner_sanpham

Nội dung chi tiết

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở quán bar, karaoke, vũ trường

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở quán bar, karaoke, vũ trường

Để bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cho địa điểm kinh doanh karaoke, Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an đã có những quy định, hương dẫn khuyến cáo mới nhất.

Áp dụng cho người đứng đầu cơ sở kinh doanh

Chấp hành nghiêm quy định về an toàn PCCC trong đầu tư xây dựng địa điểm kinh doanh (thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC). Tuyệt đối không đưa công trình vào kinh doanh khi chưa được nghiệm thu về an toàn PCCC.

Thực hiện hương pháp tự kiểm tra, duy trì tất cả điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở: sẵn sàng cho các hệ thống, phương tiện, thiết bị PCCC, CNCH luôn trong trạng thái hoạt động tốt. Lối di chuyển, lối thoát nạn (hành lang, cầu thang…) Được hướng dẫn sơ đồ thoát nạn, luôn thông thoáng, có đèn chiếu sáng, hạn chế cháy lan, chống tụ khói. Hệ thống điện, dây dẫn, thiết bị sử dụng điện định kỳ được kiểm tra, bảo dưỡng. tuyệt đối không cho nhân viên không phải thợ điện tự ý đấu nối, sử dụng thêm thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế.

Tập huấn, diễn tập nghiệp vụ PCCC, CNCH, thường xuyên thông tin các tình huống cháy, nổ, sự cố có thể xảy ra trong phương án chữa cháy, CNCH cho toàn thể quản lý các cấp, nhân viên. Đặc biệt là nhân sự mới làm việc tại cơ sở các kỹ năng, cách sử dụng, lối thoát nạn, phương tiện chữa cháy tại chỗ ở đâu. Định kỳ tổ chức diễn tập lần lượt các tình huống chữa cháy và thoát nạn trong phương án.

Trang bị các phương tiện, dụng cụ phá dỡ, thiết bị bảo hộ cứ nạn cá nhân, thang dây thoát nạn, dây hạ chậm. Không lắp đặt biển quảng cáo hạn chế đường thoát nạn trên mái, ban công.

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở quán bar, karaoke, vũ trường
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở quán bar, karaoke, vũ trường

Với nhân viên phục vụ tại địa điểm quán karaoke

Chủ động tìm hiểu, nghiên cứu tham gia các lớp hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH do người quản lý cơ sở, cảnh sát phòng cháy địa phương tổ chức. Nghiên cứu, tìm hiểu và trai nghiệm thực tế về sơ đồ thoát nạn, vị trí đặt các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, phá dỡ, cứu nạn, thoát nạn, cứu hộ.

Chấp hành triệt để tất cả quy định của pháp luật về PCCC và nội quy phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở. Hướng dẫn vị trí, đường dẫn, lối di chuyển thoát nạn cho khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ vui chơi giả trí tại cơ sở. Không tự ý đấu nối, sử dụng trang bị thêm các thiết bị điện ngoài thiết kế. Không để vật tư, hàng hóa cản trở lối di chuyển, lối thoát nạn, đường lên mái, lối ra ban công. Không di chuyển, sử dụng phương tiện chữa cháy sang vi trí khác và dùng sai mục đích.

Thường xuyên kiểm tra các nguồn lửa, nguồn nhiệt tại tất cả các phòng sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Bảo đảm không còn tàn thuốc lá, nguồn nhiệt, nến cháy dở (đặc biệt là các khi vực khuất sau, dưới bàn ghế…), tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện trong phòng

Áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại cơ sở

Chủ động tìm hiểu, học tập kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy, CNCH, đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ của những nơi vui chơi giả trí 

Yêu cầu nhân viên phục vụ cơ sở hướng dẫn, chỉ rõ vị trí để phương tiện chữa cháy, CNCH, thiết bị phá dỡ, thang dây thoát nạn, bảo hộ cá nhân, vị trí thoát nạn khẩn cấp trong trường hợp có cháy... như lối di chuyển lên mái, ra ban công nhà...

Xem thêm : Thẩm duyệt PCCC

                   Thiết kế PCCC

                    Bảo trì PCCC

 Các tin khác