CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

banner_sanpham

Nội dung chi tiết

Đề phòng nguy cơ mất an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ từ cửa cuốn

Hiện nay cửa cuốn tự động vận hành bằng điện. hiện đang được người dân ưa chuộng sử dụng. vi tính năng tiện lợi giá trị thẩm mỹ và mức độ đảm bảo an toàn về phòng chống trộm cắp khá cao. tuy nhiên thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ tai nạn do cửa cuốn gặp sự cố về kỹ thuật.

Đề phòng nguy cơ mất an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ từ cửa cuốn

Nguy hiểm khi cửa cuốn bị kẹt

- Điển hình gần đây nhất, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an quận 3. kịp thời giải cứu 10 người bị mắc kẹt bên trong căn nhà. thuộc địa bàn phường 6 quận 3. do cửa cuốn bị hư hỏng bất ngờ sập xuống và bịt kín lối ra vào của căn nhà. đơn vị đã triển khai kìm cắt máy, bơm thủy lực chuyên dụng. nhanh chóng xử lý cửa cuốn bị s ập và đưa tất cả nạn nhân ra ngoài an toàn.

- Bên cạnh đó trong thực tiễn công tác chiến đấu. lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng gặp rất nhiều khó khăn. khi tổ chức cứu chữa đối với những vụ cháy xảy ra tại các cơ sở có sử dụng cửa cuốn. nhất là vào thời điểm sáng sớm và đêm khuya. Khi cửa cuốn còn đang đóng sập. Bởi vì lúc này, việc tiếp cận để dập lửa và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của cán bộ chiến sĩ. phải mất rất nhiều thời gian, làm tăng khả năng cháy lan, cháy lớn và thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Đề phòng nguy cơ mất an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ từ cửa cuốn

để tránh nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong quá trình sử dụng cửa cuốn. người dân nên tuân thủ một số khuyến cáo an toàn như

Một số khuyến cáo an toàn khi dùng cửa cuốn

  1. đề phòng trẻ em tự ý điều khiển chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn
  2. không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục
  3. thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc
  4. nhất thiết lắp đặt nguồn điện dự phòng
  5. trang bị  một số công cụ bổ trợ để nâng và mở cửa cuốn khi có sự cố xảy ra

Đề phòng nguy cơ mất an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ từ cửa cuốn

Để đảm bảo cho việc khác nặng được kịp thời, cũng như có thể tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. triển khai chữa cháy tìm kiếm cứu nạn cứu hộ

Xem thêm : Thẩm duyệt PCCC

                   Thiết kế PCCC

                    Bảo trì PCCC

 Các tin khác