CÔNG TY TNHH PCCC GIA PHÚ

banner_sanpham

Nội dung chi tiết

Cận cảnh hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất thủ đô

Cận cảnh hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất thủ đô

Theo kết quả kiểm tra, Vinhomes Times City được đoàn kiểm tra đánh giá là mô hình hiện đại và phối hợp chuyên nghiệp hàng đầu tại Thủ đô. Hệ thống PCCC này cũng được Chủ đầu tư trang bị đồng bộ tại tất cả các khu đô thị Vinhomes.

Về tổng thể, toàn bộ diện tích khu đô thị Times City được chia làm 03 khu vực sở hữu hệ thống PCCC hiện đại, kết nối đồng bộ và được vận hành 24/7 tương tự nhau.

Can canh he thong PCCC hien dai bac nhat thu do

 
 
 
 
 
Toàn cảnh Khu đô thị Times City

Thiết bị PCCC hiện đại bậc nhất

Giao thông trong khu đô thị Times City được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo khả năng di chuyển và tiếp cận đám cháy của các xe cứu hỏa. Các trụ tiếp nước chữa cháy cũng được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện, dễ quan sát và đảm bảo mật độ 150m/1 trụ.

Ngoài các hồ điều hòa lưu trữ 90.000m3 nước, chủ đầu tư đã trang bị 04 bể nước ngầm có tổng dung tích 8.700m3 bên ngoài các tòa nhà. Nước từ bể ngầm được hệ thống máy bơm PCCC hiện đại tự động cấp lên các téc nước đặt trên nóc các tòa nhà.

Trên nóc mỗi tòa nhà, chủ đầu tư trang bị 08 téc nước kết nối với nhau, có tổng dung tích 160m3 đảm bảo lượng nước chữa cháy cho ít nhất 02 điểm cháy trở lên, liên tục trong nhiều giờ.

Các khu vực chung của các tòa nhà đều được lắp đặt hệ thống chuông, loa báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường, hệ thống hút khói hành lang, đầu chữa cháy Sprinkler, bảng chỉ dẫn thoát hiểm song ngữ... Tại các căn hộ, chủ đầu tư đều trang bị đồng bộ các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), đầu chữa cháy Sprinkler 68 độ và 93 độ tương ứng tại phòng khách và phòng bếp.Chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động để giữ mức áp suất nước trong đường ống luôn ổn định từ 5 – 8 kgf/cm3, đảm bảo các họng nước cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn hoạt động hiệu quả.

Tăng cường cao nhất tự động hóa trong công tác PCCC

Tiếp cận đám cháy trong thời gian nhanh nhất là yếu tố đặc biệt quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy ( PCCC ). Khi có cháy, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận đám cháy tại tất cả các tầng bằng hệ thống thang máy được thiết kế riêng, có thể điều khiển chủ động và hoạt động 24/7 ngay cả khi xảy ra cháy.Mỗi tòa nhà đều được trang bị 02 thang thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn quy định, được tăng áp bởi hệ thống điều áp buồng thang đảm bảo không bị nhiễm khói từ bên ngoài khi xảy ra cháy. Các cửa thoát hiểm đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo khả năng chống cháy trên 70 phút.

Tất cả các hệ thống điện tại Times City được trạng bị hệ thống PCCC bằng khí nitơ có thể tự động chữa cháy khi có sự cố. Đây là công nghệ hiện đại nhất mà rất ít khu đô thị tại Việt Nam có thể sở hữu và vận hành trơn tru.

 Times City sở hữu hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tại tầng hầm hiện đại nhất hiện nay. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống này sẽ tự động kích hoạt các đầu chữa cháy Sprinkler, đồng thời sẽ kích hoạt hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tạo ra một “màn mưa” bao kín diện tích 3000m2, cô lập và dập tắt đám cháy. Hệ thống hút khói cũng sẽ được tự động kích hoạt để hút toàn bộ khói ra khỏi khu vực cháy.

Tự động hóa theo dõi, phát hiện và xử lý PCCC

Con người chính là yếu tố trung tâm đảm bảo sự vận hành hiệu quả của bất kỳ hệ thống PCCC nào. Các kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao túc trực 24/7 phát hiện, thu thập, giám sát, điều hành toàn bộ công tác PCCC của khu đô thị tại phòng điều khiển trung tâm. Tất cả các hiện tượng cháy nổ từ các tòa nhà được thu thập tự động về phòng điều khiển trung tâm để có phương án xử lý kịp thời và đồng bộ. Ngoài ra, phòng điều khiển camera trung tâm cũng là một trong những hệ thống hỗ trợ phát hiện các tình huống cháy nổ tại tất cả các khu vực trong khu đô thị.

Mô hình PCCC hiện đại và sự phối hợp chuyên nghiệp được duy trì đồng bộ tại tất cả các khu đô thị Vinhomes. Mới đây, chủ đầu tư Vinhomes tiếp tục đầu tư thêm 500 tỷ đồng để nâng cấp toàn diện hệ thống PCCC và công tác an ninh tại tất cả các khu đô thị Vinhomes. Với những giá trị gia tăng liên tục được bổ sung, nâng cấp và làm mới, Vinhomes đã thực hiện đúng định hướng kiến tạo không gian sống chất lượng cao, và được thị trường bình chọn là chủ đầu tư của nhiều “khu đô thị đáng sống nhất” nhất Việt Nam, khẳng định vị thế uy tín của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.Các tin khác